ดูหนังออนไลน์ เรื่อง THE DISASTER ARTIST (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง THE DISASTER ARTIST (2017)

ปริศนาของ Wiseau

ดูหนังออนไลน์ ได้รับการกล่าวถึงเพียงบางส่วนโดย”The Disaster Artist” ของJames Franco ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเขาขาดความตระหนักรู้ในตนเองและความเหงาที่โปร่งใสเหมือนเป็นเรื่องแปลกใหม่ แทนที่จะปฏิบัติกับเขาในฐานะมนุษย์ที่ซับซ้อน เป็นคนที่คู่ควรต่อการเอาใจใส่ แม้ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจเป็นระยะๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพยายามเรียกความมหัศจรรย์ของการสร้างภาพยนตร์ใน “The Room” กลับคืนมา ภาพยนตร์ของ Franco ชี้ให้เห็นว่าการหัวเราะเยาะตัวตลกง่ายกว่าการพยายามทำความเข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงแต่งหน้า เพลงฮิตของ Tommy Wiseauเรื่อง “The Room” ทำให้ผู้ชมมีคำถามมากมาย ไม่ใช่แค่ภาพช้อน บทสนทนาแปลกๆ หรือความชอบของดาราในการทุบสิ่งของต่างๆ เท่านั้น แต่ยังมีความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับธรรมชาติที่ทำให้งงงวยมากขึ้นด้วย: การผลิตที่จริงจังทั้งหมดนี้มาจากจิตใจและจิตวิญญาณใด ถ้อยแถลงทางศิลปะเช่นนี้จะมีอยู่ได้อย่างไร

ดูหนังออนไลน์ แนวทางที่เรียบง่ายเริ่มต้นด้วยความสัมพันธ์ระหว่าง Wiseau และเพื่อน/นักแสดง/ผู้อำนวยการสร้างสายGreg Sesteroศูนย์กลางกลวงสำหรับเรื่องนี้ ไวโซ (เจมส์ ฟรังโก) เป็นชายในเงามืดที่อายุมากกว่าและมีสำเนียงที่คลุมเครือ เขามีท่าทีที่ตื่นตระหนกในชั้นเรียนการแสดง (พูดได้คำเดียวว่า ” สเต ลล่า !” เป็นลามาร์ลอน แบรนโดแต่ไม่มีบริบท) เขาถูกค้นพบหรือค่อนข้างสังเกตได้จากการสะท้อนชีวิตจริงของสิ่งที่ Wiseau ไม่ใช่: นักแสดงหน้าใหม่ชาวอเมริกันที่หล่อเหลาอย่างเกร็ก ( Dave Franco ) พวกเขารวมกันเป็นหนึ่งด้วยความปรารถนาร่วมกันในการเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง และในที่สุดพวกเขาก็ย้ายไปลอสแองเจลิส ซึ่งเกร็กประสบความสำเร็จในการออดิชั่นมากกว่าทอมมี่  ดูหนังhd

บรรเลงจากกีตาร์โปร่งที่เปิดเป็นเรื่องราวแสนหวานเกี่ยวกับเพื่อนฝูง ไดนามิกในชีวิตจริง โบรแมนซ์ของแบรนด์ Apatow นั้นโดดเด่น และทำให้เป็นช่วงเวลาที่ตลกขบขัน เช่น เมื่อทอมมี่ให้เกร็กซ้อมฉากในร้านอาหารดังๆ เป็นท่าทางที่ตลกขบขันของความกล้าหาญ แต่เมื่อเรื่องราวดำเนินไปจะค่อยๆ จางลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกร็กดูเหมือนเชื่อฟังและไม่ตั้งคำถามกับทอมมี่ผู้แปลกประหลาด เพียงเพื่อจะทำลายจุดโฟกัสของมิตรภาพแบบนั้นเมื่อเขาได้พบกับแอมเบอร์ ( อลิสัน บรี ) มิตรภาพของพวกเขาขาดเดิมพันสำคัญ

แม้จะมีลักษณะเฉพาะตัว และโครงการภาพยนตร์ในตำนานที่ในที่สุดก็เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา แล้ว “ผลงานชิ้นเอก” ในความพยายามที่จะเป็นที่สังเกตในฮอลลีวูด ทอมมี่จึงตัดสินใจสร้างภาพยนตร์ของตัวเอง (ซึ่งเขาเปรียบเทียบกับเรื่องที่ชอบของเทนเนสซี วิลเลียมส์ ) และไม่สนใจความไร้ประสบการณ์โดยสิ้นเชิงของเขาในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ เขาซื้อกล้องแทนการเช่า สร้างฉากในซอยแทนที่จะถ่ายทำในตรอก ภาพยนตร์ทั้งขนาด 35 มม. และ HD พร้อมกัน และนั่นคือก่อนที่พวกเขาจะเริ่มการผลิตจริง เกร็กดำเนินไปด้วยรอยยิ้มตลอดกระบวนการ และทอมมี่กลายเป็นตัวตลกที่ไม่รู้เรื่องของทีมงานที่อยู่ในบริบทที่ตลกขบขันของภาพยนตร์ คนตรงของเขาทั้งหมด 

ผลงานจากบทที่ดัดแปลงจาก “The Disaster Artist” สำหรับช่วงเวลาที่ตลกขบขันและน้อยกว่าสำหรับหัวใจหรือมุมมอง เรื่องราวได้รวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากฉากในชีวิตจริง สร้างคอเมดีที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง พร้อมใบหน้าที่จดจำได้ ( เซธ โรเกน, พอล เชียร์ , แจ็คกี้ วีเวอร์ , จอช ฮัทเชอ ร์สัน , อารี เกรย์เนอร์, นาธาน ฟิลเดอร์) วางไว้ในวิสัยทัศน์ของ Wiseau ผ่านการพักผ่อนหย่อนใจของ Franco และครึ่งหลังของหนังเรื่องนี้ตลกมากเพราะว่า “The Room” เป็นเรื่องตลก ดังนั้นจึงเป็นกำลังใจพิเศษเมื่อนักแสดงมาเล่นเป็นตัวละครตลกๆ และนำเสนอส่วนที่ได้แรงบันดาลใจมากที่สุด แคสต์ Nathan Fielder ให้เล่นเป็น Peter นักจิตวิทยาที่อุดอู้ หรือไม่ก็ดู Jacki Weaver พูดประโยคที่โด่งดังว่า “ฉันได้ผลการทดสอบกลับมา ฉันเป็นมะเร็งเต้านมอย่างแน่นอน” หัวเราะได้แน่นอนเมื่อเห็นว่าใครเล่นเป็นใคร เช่นเดียวกับ Josh Hutcherson ที่มีผมหยักศกของ Denny 

เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไม Franco ถึงสนใจโครงการนี้ พวกเขาทั้งสองเป็นศิลปินไร้พรมแดน ผู้กำกับที่นำด้วยความทะเยอทะยานก่อนที่จะเป็นผู้นำอย่างมีเหตุผล เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังมากกว่าที่เห็นว่าหนังเรื่องนี้มีมุมมองเล็กๆ น้อยๆ ในตัวมันเอง นอกเหนือจาก Franco ที่แทรกการสร้างภาพยนตร์ของ Wiseau เข้าไปในลานตาของ Franco ขาดคุณสมบัติที่สำคัญของเรื่องราวในขณะที่ดำเนินไป โดยต้องสัมผัสกับความแปลกประหลาดมากมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ปล่อยให้พวกเขาอยู่คนเดียว เมื่อความเกลียดผู้หญิงของ หนังhd

Tommy ปรากฏขึ้นในระหว่างฉากถ่ายทำ

—หัวเราะเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกทุบตีและถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล แม้จะมีคนบอกว่าอย่าทำหลายครั้ง — “ศิลปินผู้ประสบภัย” ไม่ได้ตั้งคำถามว่ามีอะไรอยู่ข้างใต้ และเมื่อ ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการวิเคราะห์ “The Room” เป็นหนึ่งในหลายๆจูน ไดแอน ราฟาเอล ). Franco the Actor มีชัยมากกว่า Franco the Director ต่อหน้ากล้อง เขามีเสียง สำเนียงมัลกัมแปลก ๆ ที่บางครั้งฟังดูเหมือนเป็นอาการเบื่อหน่ายแบบโปร่งสบาย บางครั้งใบหน้าที่อดทนของเขาอาจทำให้หัวใจสลาย หลงทางอยู่ในหุบเขาแห่งนี้จากการที่ทั้งประหม่าและไม่รู้จักตัวเองในเวลาเดียวกัน แต่ Franco นักเล่าเรื่องล้มเหลวกับตัวละครตัวนี้ด้วยการหาทางออกง่ายๆ มีการเล่นส่วนต่างๆ เพื่อหัวเราะเกี่ยวกับสำเนียงของเขาโดยเฉพาะ หรือเพื่อให้เขาจำบทของตัวเองไม่ได้ โดยไม่ต้องลงลึกถึงที่มาของความดื้อรั้นนั้น 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *